Những rủi ro tiềm ẩn khi bạn mua cửa cuốn cũ

Hiện nay, cửa cuốn cũ được nhiều gia đình lựa chọn mua để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên liệu sử dụng cửa cũ có đảm bảo chất lượng, có tiềm ẩn nhiều rủi ro hay không? Có nên mua cửa cuốn đã qua sử dụng hay không? Hãy cùng Á Châu Door tìm hiểu những rủi ro tiềm ẩn khi mua cửa cuốn cũ ngay trong bài viết dưới đây.

 

Xem nhanh nội dung bài viết

Những rủi ro tiềm ẩn của cửa cuốn cũ bạn nên biết


 

cửa cuốn cũ

 

1. Rủi ro khi mua cửa cuốn tự động đã qua sử dụng

 

Bạn luôn phải thận trọng khi sử dụng cửa cuốn đã sử dụng, bởi vì cửa cũ rất dễ bị hỏng lá cửa, đặc biệt khi kéo palăng xích nên tránh kéo ngược. Ngoài ra, thường các loại cửa cũ rất dễ bị gãy nan lá cửa cuốn, hỏng motor, bình lưu điện, hoặc remote dễ bị dính nước, chạm mạch.

 

Hơn nữa, các thiết bị lúc sử dụng được lúc thì không có thể gây nguy hiểm cho người đến gần. Do vậy, mà bạn nên cân nhắc khi sử dụng cửa cuốn tự động cũ.

 

2. Rủi ro khi mua phải cửa cuốn kéo tay cũ

 

Với những loại cửa cuốn kéo tay cũ thường thì có thể phát sinh một số lõi như móp lá, đứt lá cửa dẫn đến hiện tượng cửa bị gỉ sét bên trong, cửa bị kẹt, thậm chí có thể bị đứt lò xo, bị giãn, lò xo bị yếu. Dẫn đến hiện tượng cửa khó kéo, thiếu dầu nhớt làm hệ thống phát ra tiếng kêu to. Trong quá trình mở cũng phát sinh ra nhiều nguy hiểm như gãy thanh ray, trục cửa cuốn làm xổ lá cửa,….

 

những rủi ro khi mua cửa cuốn cũ

 

Một số rủi ro khác khi mua cửa cuốn đã qua sử dụng mà bạn có thể gặp phải


 

1. Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng

 

Chắc chắn khi mua cửa cuốn đã sử dụng, người bán hàng không nó rõ nguồn gốc, không thông báo cho khách hàng những lỗi hệ thống mà cửa cũ đã từng xảy ra. Ngoài ra, khi mua cửa cuốn đã qua sử dụng thì các lỗ sẽ bị phủ sơn hoặc dùng sơn mới để dấu đi. Thực tế, có trường hợp chi phí sửa chữa cửa cuốn có khi gần bằng tiền mua một bộ cửa mới.

 

Trong trường hợp xảy ra chạm điện, hỏa hoạn, nếu sử dụng cửa cuốn đã qua sử dụng sẽ không thể mở được do bình lưu điện bị hỏng hoặc do motor. Việc sử dụng các loại cửa cuốn dễ khiến xảy ra tình trạng nan bị tuột hoặc không thể tự đảo chiều nếu gặp các vật cản.

 

cửa cuốn đã qua sử dụng

 

2. Chất lượng không đảm bảo

 

Thường thì cửa cuốn đã sử dụng thường có chất lượng kém, không mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng, mặc dù được thanh lý với giá rất rẻ. Và nếu cửa cuốn được sửa chữa, phủ sơn mới và bán ra thị trường thì người tiêu dùng cũng rất khó phân biệt.

 

Cửa cũ có tính thẩm mỹ thấp, thường thì những chiếc cửa cuốn cũ luôn bị phai màu, bị rỉ và không còn sang trọng như lúc ban đầu nên không đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ.

 

3. Không thể thay đỗi hay điều chỉnh kích thước

 

Kích thước cửa cuốn cũ không phù hợp do trước đó nó đã được lắp đặt với một kích thước cửa khác. Nếu chọn cửa cuốn cũ bạn sẽ gặp nhiều sự cố, hư hỏng và không an toàn trong quá trình sử dụng. Bởi vậy mà bạn hãy suy nghĩ thật kỹ có nên sử dụng cửa cuốn cũ hay không nhé.

 

Việc lựa chọn cửa cũ chắc chắn sẽ không còn bào hành do đó mà rủi ro khi sử dụng cũng cao hơn. Nếu đã mua sản phẩm thì việc đổi trả thường khó hơn nếu nó không hợp với bạn. Ngoài ra, cửa cuốn cũ thường gặp các sự cố và bạn phải mất nhiều chi phí để sửa chữa. 

 

Bài viết trên đây đã đưa ra các hiểm họa, rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng cửa cuốn cũ giá rẻ. Nếu bạn lựa chọn cửa cuốn cũ thì đặc biệt phải lưu ý để tránh gặp phải các trường hợp không mong muốn. Hãy liên hệ Á Châu Door để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi tư vấn lựa chọn mẫu cửa cuốn phù hợp, chất lượng phù hợp với gia đình bạn.

chủ đề liên quan

X
Dự
toán