Trong thiết kế xây dựng, cửa sổ chiếm vai trò quan trọng không kém gì cửa đi. Ngoài chức năng chính là tạo độ thông thoáng, cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà, đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, giờ đây cửa sổ còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng bộ với thiết kế để tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà. Hãy cùng Á Châu tìm hiểu các tính năng và tham khảo 18+ mẫu cửa sổ xingfa nhôm kính đẹp qua bài viết sau đây nhé.

Các loại cửa sổ nhôm kính hiện có trên thị trường


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa sổ bằng chất liệu nhôm kính, tạo nên sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu, màu sắc. Trong đó, nỗi bật nhất là các loại cửa sổ được sản xuất từ các thương hiệu nhôm nỗi tiếng như: nhôm Việt Pháp, nhôm Xingfa, nhôm TungKuang, nhôm hệ 700, nhôm hệ 1000…

cửa sổ nhôm kính

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá loại nhôm Xingfa nhập khâu tem đỏ từ Quảng Đông luôn có chất lượng, độ bền, độ hoàn thiện, màu sắc vược trội hơn hẳn các thương hiệu nhôm khác.

Phân loại cửa sổ chất liệu nhôm kính theo kết cấu mở

Tùy theo kết cấu mở mà ta có thể chia làm 3 loại sau:

  • Cửa sổ mở quay
  • Cửa sổ mở hất (mở lật)
  • Cứa sổ mở trượt (cửa sổ mở lùa, mở trượt ngang)

cửa sổ mở quay

Phân loại cửa sổ theo số cánh

Tùy vào cơ cấu mở của từng cửa sổ mà ta có số cánh tương ứng: 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hoặc nhiều hơn nếu như kích thước cửa rộng, hoặc tùy theo thiết kế và yêu cầu của gia chủ.

Các mẫu cửa sổ khung nhôm kính đẹp được khách hàng ưu chuộng và sử dụng phổ biến vì độ bền, khả năng chịu lực, chịu nhiệt vược trội hơn các loại cửa khác. Ngoài ra, nó đang là xu hướng thiết kế hiện nay cho các công trình từ nhà cấp 4, nhà mặt phố, biệt thự, tòa nhà, chung cư đều có thể sử dụng được.

Mẫu cửa sổ mở quay nhôm kính


Đây là loại cửa sổ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với cơ cấu hoạt động mở quay truyền thống. Cửa sổ mở quay nhôm kính được sử dụng ở hầu hết kiến trúc từ phòng khách, phòng ngủ đến văn phòng,…

cửa nhôm kính mở quay

Ưu điểm: Độ mở cửa tối đa lên đến 180 độ nên lấy được thoáng nhiều nhất, do đó không khí lưu thông vào nhà sẽ nhiều hơn các loại cửa sổ khác. Phù hợp với hầu hết các kiến trúc hiện nay nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nhược điểm: Dễ bị va đập khi có gió thỏi mạnh nên loại cửa này bị chỉ được sử dụng ở nhà có độ cao thấp, không được sử dụng ở các nhà cao tầng hay chung cư.

cửa sổ mở quay 2 cánh

Ngoài ra, loại cửa này cần không gian bên ngoài trống để có thể mở cửa. Nếu như nhà bạn ở những chỗ có mật độ xây dựng sát nhau thì loại cửa này cũng không phải là lựa chọn tốt nhất.

cửa sổ mở quay 4 cánh

Thi công mẫu cửa sở mở quay màu xám ghi

cứa sổ mở quay màu trắng sữa

Mẫu cửa sổ mở quay màu trắng sữa

cửa sổ mở quay 4 cánh

Mẫu cửa sổ mở quay 4 cánh nhôm kính màu trắng sữa

Mẫu cửa sổ mở lùa nhôm kính (cửa sổ mơ trượt)


Đây là mẫu cửa sổ nhôm xingfa được sử dụng nhiều nhất ở những căn hộ chung cư cao tầng. Do cơ cấu mở trượt nên độ an toàn của loại cửa này luôn ở mức cao nhất.

cửa sổ mở trượt 4 cánh

Ưu điểm: Có thể chịu được những va đập lớn từ bên ngoài, chịu được gió mạnh, gió lùa không lo cửa va đập. Có thể lắp đặt ở bất cứ công trình nào không phải lo về không gian bên ngoài, không chiếm diện tích như dòng cửa mở quay.

Nhược điểm: Diện tích mở cửa tối đa chỉ được 50% so với cửa mở quay vì cơ chế lùa trượt chỉ mở được 1 cánh.

cửa sổ mở trượt 3 cánh

Mẫu cửa sổ mở trượt 3 cánh

cửa sổ mở trượt màu trắng sữa

Cửa sổ nhôm kính mở trượt màu trắng sữa

cửa sổ 4 cánh mở trượt

Mẫu cửa sổ mở trượt sang trọng

cửa sổ mở trượt đẹp

Mẫu cửa sổ mở lùa đẹp

Mẫu cửa sổ mở hất nhôm kính


Đây là mẫu cửa đặt biệt với cơ chế mở cửa hất ra ngoài hoặc vào trong nhà. Mẫu cửa được đánh giá cao về độ an toàn cũng như tính thẫm mỹ và tính ứng dụng trong thiết kế.

cửa sổ mở hất

Ưu điểm: Mẫu cửa sổ mở hất có kết cấu chắc chắn, được sử dụng để lắp đặt cho các căn hộ ở chung cư, các tòa nhà cao tầng. Do cửa chỉ lật được tối đa 45 độ nên hạn chế được nước mưa hất vào trong nhà.

Nhược điểm: Do chỉ mở được tối đa cửa 1 góc 45 độ nên thoáng khí và lưu chuyển không khí bị hạn chế so với các loại cửa sổ khác.

cửa sổ mở hất 2 cánh nhôm kính

Cửa sổ mở hất 2 cánh nhôm kính

cửa sổ mở hất 1 cánh

Cửa sổ mở hất 1 cánh nhôm kính

cửa sổ mở hất đẹp

Mẫu cửa sổ mở hất đẹp

cửa sổ mở hất sang trọng

Mẫu cửa sổ mở hất 2 cánh nhôm kính đẹp, sang trọng

Mẫu cửa sổ mở hất đẹp

Mẫu cửa sổ mở hất đẹp

Ngoài ra, khách hàng hiện nay còn quan tâm đến khả năng cách âm, cách nhiệt, chống trộm. Các sản phẩm cửa sổ được sản xuất từ nhôm Xingfa cao cấp mang đầy đủ những tính năng kể trên.

Click xem ngay Báo giá cửa nhôm Xingfa 2023 ưu đãi lên đến 8% giới hạn số lượng.

Giá
0₫5.000.000₫
Loại sản phẩm
Màu sắc
Thương hiệu
X
Dự
toán