Cách sửa cửa cuốn bị kẹt đơn giản và nhanh chóng

Ngày nay, cửa cuốn được lắp đặt nhiều trong nhiều gia đình, công ty, nhà máy xí nghiệp, nhà xưởng, kho hàng… Trải qua thời gian dài sử dụng, cửa cuốn bị kẹt hoặc xuất hiện một số trục trặc khiến người dùng cảm thấy phiền toái khó chịu, khó khăn trong việc đóng mở, thậm chí cửa bị ngừng hoạt động. Làm thế nào để nhanh chóng khắc phục những lỗi hư hỏng thường xảy ra ở cửa cuốn các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Á Châu Door.

 

Xem nhanh nội dung bài viết

Các nguyên nhân thường gặp khiến cửa cuốn bị kẹt


 

Do vật cản

Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt chủ yếu do gặp phải vật cản và các phần cứng hoặc lò xo cửa cuốn bị hư hỏng. 

 

Do ảnh hưởng thời tiết

Nếu cửa cuốn bị kẹt do ảnh hưởng của thời tiết thì bạn cần phải điều chỉnh áp lực khi cửa lên hoặc xuống. Bởi nếu có quá nhiều áp lực sẽ dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần, gây nguy hiểm cho người sử dụng và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn. 

 

cách sửa cửa cuốn bị kẹt

 

Các lưu ý cho từng trường hợp cửa cuốn bị kẹt


 

Cửa cuốn phát ra tiếng kêu xoành xoạch

 

Khi các nan cửa cuốn xô vào nhau, sẽ phát ra tiếng kêu xoành xoạch đó là dấu hiệu nhận biết cửa cuốn bị kẹt. Lúc này các bạn không nên tiếp tục đóng hoặc mở cửa. Vì nếu cứ tiếp tục sẽ làm đứt nan, xấu hơn có thể cháy hộp kỹ thuật, ảnh hưởng đến hệ thống điện của gia đình, ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

 

Bạn chỉ nên áp dụng những cách mở cửa cuốn khi bị kẹt đơn giản. Còn khi cửa bị kẹt phức tạp thì nên nhờ chuyên gia hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật của đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín, chất lượng. 

 

Cửa cuốn bị kẹt do nan hoặc lò xo

 

Trường hợp cửa cuốn bị kẹt do nan hoặc lò xo: Cửa cuốn bị kẹt nan do lò xo bị hỏng thường đang két rất căng. Cách xử lý nhanh nhất là nên gọi cho thợ sửa chữa. Không nên tự xử lý hoặc tháo lắp cửa cuốn. Vì nếu tháo lắp sai quy trình sẽ dẫn đến việc làm hỏng toàn bộ cửa cuốn.

 

Cửa cuốn bị kẹt do gặp vật cản

 

Trường hợp cửa cuốn bị kẹt do gặp vật cản: Nếu cửa cuốn bị kẹt nan do gặp phải vật cản thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm là bình tĩnh xử lý. Mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh công tắc hành trình (nếu cần). Vận hành cho cửa đi lên hoặc đi xuống làm sao cho cuộn nan đỡ bị xô. Sau đó cho nan cửa vào đúng ray và hạ cánh cửa xuống.

 

sửa cửa cuốn đơn giản

 

Cửa cuốn tự động đóng/mở

 

Trường hợp cửa cuốn hoạt động không theo ý muốn, tự động đóng/mở hoặc không đóng mở hết được: Lúc này bạn cần kiểm tra từng bộ phận, sấy khô nếu thấy cửa cuốn bị vào nước. Nếu lỗi kẹt cửa do chập hỏng thì bạn cần tách rời bộ phận hỏng ra sau đó dùng các linh kiện để thay thế.

 

Quy trình xử lý cửa cuốn bị kẹt


 

Để sửa cửa cuốn bị kẹt bạn nên nhanh chóng liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp. Không nên tự ý tháo dỡ hoặc sửa chữa ngay tại nhà. Những người thợ sữa chữa có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm sẽ có cách sửa cửa cuốn bị kẹt hiệu quả, nhanh chóng.

 

Là đơn vị lắp đặt, sửa chữa cửa cuốn uy tín nhất tại tphcm, Á Châu Door đã giúp khách hàng khắc phục triệt để lỗi cửa cuốn bị kẹt, đảm bảo vận hành trơn tru, hiệu quả. 

 

sửa cửa cuốn bị kẹt đơn giản

 

Quy trình sửa chữa cửa cuốn bị kẹt tại Á Châu Door

 

  • Bước 1: Ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với cửa để đảm bảo quá trình kiểm tra, xác định lỗi hư hỏng diễn ra an toàn. 
  • Bước 2: Mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh lại công tắc hành trình. Người thợ sửa chữa sẽ từ từ và cẩn thận mở hộp kỹ thuật sau đó điều chỉnh lại công tắc (nếu cần). Sau đó dùng tay điều chỉnh cho cửa cuốn di chuyển lên xuống sao cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt.
  • Bước 3: Cho nan cửa vào ray và kết nối lại với hệ thống điện. Sau đó kết thúc quá trình sửa chữa, vận hành thử cửa cuốn, đảm bảo chúng không bị kẹt rồi bàn giao cho khách hàng sử dụng. 

 

những cách sửa cửa cuốn đơn giản

 

Trên đây là những kiến thức mà Á Châu Door chia sẻ cách khắc phục khi cửa cuốn bị kẹt đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Các bạn có thể tham khảo hoặc gọi ngay cho chúng tôi khi cửa cuốn xảy ra sự cố bị kẹt để được tư vấn và hướng dẫn tốt nhất. 

 

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU – ACHAUDOOR

  • Trụ sở chính: 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Văn phòng/Showroom: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (028) 66 844 397 – Hotline: 0919 991 660 
  • Email: cuacuonachau@gmail.com

chủ đề liên quan

X
Dự
toán