Sử dụng motor cửa cuốn như thế nào cho đúng cách để tăng tuổi thọ

Motor cửa cuốn là bộ phận quan trọng của cửa cuốn tự động dùng motor. Vậy làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của motor cửa cuốn. Bài viết dưới đây, Á Châu Door xin chia sẻ đến bạn cách chăm sóc, bảo dưỡng và sử dụng motor cửa cuốn đúng cách để tăng độ bền của cửa.

 

Tại sao phải sử dụng motor cửa cuốn đúng cách?


 

Khi sử dụng cửa cuốn thì người sử dụng nên chăm sóc và bảo dưỡng motor cửa cuốn để làm tăng tuổi thọ của cuốn. Công việc này sẽ làm tăng độ bền và phát hiện sớm những trục trặc của motor để có hướng khắc phục kịp thời.

 

sử dụng cửa cuốn đúng cách

 

Đặc biệt, việc bảo dưỡng cửa cuốn sẽ làm tăng tuổi thọ của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên vệ sinh cửa cuốn thường xuyên, tránh để bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến cửa gặp trục trặc. Ngoài ra, sử dụng cửa cuốn khoa học giúp người dùng tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới. 

 

Một số lưu ý khi sử dụng motor cửa cuốn


 

– Trong quá trình đóng/mở cửa cuốn, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Trường hợp, nếu phát hiện những tiếng động lạ từ motor, bạn hãy liên hệ ngay đến thợ sửa kỹ thuật để được kiểm tra, tuyệt đối không tự ý sửa chữa.

 

– Nếu bạn lắp đặt motor ngoài trời thì phải sử dụng hộp che chắn kỹ lưỡng tránh không để chất lỏng rơi vào motor và hộp điều khiển từ xa

 

– Motor, điều khiển từ xa (sử dụng bấm tường và tay đứng xa điều khiển) tốt nhất là không nên để những vị trí ẩm thấp.

 

– Chú ý thời gian thay pin định kỳ cho điều khiển cửa cuốn, khuyến cáo là khoảng 3 năm.

 

sử dụng cửa cuốn đúng cách

 

– Nếu không đóng/mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần sẽ dẫn đến tình trạng làm tăng nhiệt độ của motor cửa cuốn khiến rơ-le nhiệt tự động ngắt điện. Và  người sử dụng sẽ chờ khoảng 15 phút cho đến khi nhiệt độ của của motor trở lại bình thường. Trong nhiều trường hợp phải sửa chữa cuốn thì mới có sử dụng được tiếp.

 

– Nếu có lưu điện cửa cuốn thì bạn phải sạc liên tục trong 20h trong lần đầu tiên thì mới được dùng. Bạn chú ý phải thao tác nạp, xả cho lưu điện ít nhất 3 tháng/1 lần.

 

sử dụng cửa cuốn đúng cách

 

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng motor cửa cuốn đúng cách để tăng tuổi thọ của cửa cuốn rồi nhé. Nếu quý khách muốn tham khảo các sản phẩm cửa cuốn có thể xem tại link sau đây: https://achaudoor.vn/cua-cuon-duc

chủ đề liên quan

X
Dự
toán