Nhà ở đô thị nên lắp đặt cửa cuốn nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cửa cuốn với mẫu mã, màu sắc và chức năng khác nhau. Việc chọn loại cửa cuốn nào phù hợp để lắp đặt cho nhà ở đô thị để vừa bảo vệ an toàn cho gia đình, vừa đem lại sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà. Hãy cùng Á Châu tham khảo bài viết sau đây để quý khách có thể chọn được mẫu cửa cuốn cho nhà ở đô thị nhé.

 

Xem nhanh nội dung bài viết

Vì sao nhà ở đô thị nên sử dụng cửa cuốn?


 

 Cửa cuốn thuyết phục người dùng bởi nó tích hợp tất cả những tính năng ưu việt của các dòng cửa khác nhau như:

  • Sử dụng cửa cuốn chắc chắn như một bức tường không thể xâm phạm
  • Được điều khiển bằng khóa bấm tự động nên trộm không thể phá khóa dễ dàng được
  • Tính thẩm mỹ cao cho mọi không gian sống, tránh bụi, tránh ồn
  • Cửa cuốn đã được cải tiến có thể giảm đến 90% tiếng ồn khi đóng/mở cửa
  • Cửa cuốn có độ bền cao theo thời gian sử dụng

 

cửa cuốn cho nhà ở đô thị

 

Cửa cuốn được làm từ cá lá tôn, nhẹ, có khe thoáng nên có thể điều chỉnh khe thoáng một cách phù hợp để lấy không khí và ánh sáng. Khi cửa cuốn đóng lại, bạn vẫn có thể để hé lộ khe cửa để mang đến sự thông thoáng không hề bưng bít giống như các loại cửa khác. Ngoài ra, cửa cuốn có thể chiếm diện tích ít, dễ thi công, kết cấu gọn và hoàn toàn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại cửa khác.

 

Nhà ở đô thị nên lắp đặt cửa cuốn nào?


 

Theo các chuyên gia chia sẻ thường thì nhà ở đô thị nên lắp đặt cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn xuyên sáng. Nếu quý khách cần sự riêng tư và đề cao tính an toàn hơn có thể chọn cửa cuốn tấm liền.

 

1. Cửa cuốn tấm liền

 

Đây là dòng cửa được cấu tạo từ những tấm lớn, không dùng nan cửa xếp đan xen như dòng cửa khe thoáng. Loại cửa này phù hợp với những gia đình cần sự yên tĩnh, chống ồn, khói bụi từ ngoài đường. Khi cửa đống lại hoàn toàn sẽ giảm thiểu đáng kể tiếng ồn. Tuy nhiên, do không có khe thoáng nên loại cửa này sẽ hạn chế sự lưu thông của không khí, dễ dẫn đến sự ngột ngạt, khó chịu khi sử dụng.

 

cửa cuốn tấm liền

 

2. Cửa cuốn khe thoáng cho nhà ở đô thị

 

Cửa cuốn khe thoáng là dòng sản phẩm với những lỗ thoáng khí khắp thân cửa có nhiệm vụ làm thông khí mà những loại cửa cuốn tấm liền trước khi không có. Tuy nhiên, do có khe thoáng trên thân cửa nên tiếng ồn từ môi trường bên ngoài dễ xuyên qua lỗ hổng này và làm ảnh hưởng đến không gian bên trong.

 

cửa cuốn khe thoáng

 

Ngoài ra, khói bụi cũng dễ vào trong nhà thông qua con đường này. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên chọn những sản phẩm cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới hoặc sản phẩm có độ dày cao sẽ giúp giảm bớt các khe trống trên cửa cũng như làm giảm bớt tiếng ồn ở môi trường bên ngoài.

 

3. Cửa cuốn xuyên sáng

 

Có thể nói rằng cửa cuốn xuyên sáng là sản phẩm hiện đại nhằm khắc phục những nhược điểm của cửa cuốn khe thoáng, Với thiết kế là một ít các khe rỗng được lắp đầy bằng chất liệu kính, nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng không khí, mà không phải lo lắng về vấn đề tiếng ồn hay khó bụi. Đặc biệt cửa cuốn xuyên sáng được tích hợp công nghệ hiện đại như khả năng chống ồn, chống trộm tốt, vận hành êm ái. 

 

cửa cuốn xuyên sáng

 

Nhìn chung, cửa cuốn tấm liền, khe thoáng và cửa cuốn xuyên sáng nói riêng và dòng cửa cuốn nói chung giúp tiết kiệm không gian, diện tích sống cho những ngôi nhà ở thành phố. Đây quả thực sẽ là một giải pháp cửa cuốn cho nhà ở đô thị.

>> Tham khảo thêm: Mẫu cổng nhôm đúc cho biệt thự sang trọng, màu sắc hợp phong thủy

chủ đề liên quan

X
Dự
toán