Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn

Khi lắp đặt cửa cuốn, đặc biệt với bộ của đặt lô cuốn & hộp kỹ thuật phía trong của ngôi nhà, nhiều đơn vị thi công thường thiết kế đặt 1 khoảng trống chờ cho hộp kỹ thuật. Vậy hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì? Kích thước hộp cửa cuốn như thế nào để đạt chuẩn? Hộp kỹ thuật cửa cuốn có chức năng như thế nào? Hãy cùng Á Châu Door tìm hiểu các vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

 

Xem nhanh nội dung bài viết

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì?


 

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là một loại hộp có thể che được toàn bộ những phụ kiện kỹ thuật của cửa, giúp cho cửa cuốn vận hành đóng, mở được theo đúng qui trình hoạt động. Đây là một sản phẩm kỹ thuật có chức năng rất quan trọng khi thi công, lắp đặt cửa cuốn.

 

kích thước hộp cửa cuốn

 

Ngoài che nắng và che mưa, hộp kỹ thuật của cửa cuốn còn hạn chế được khói bụi và nhiệt độ từ bên ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến cấu trúc cửa, tạo nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

Nhờ có hộp kỹ thuật, những phụ kiện đi kèm của cửa cuốn sẽ được che phủ, nâng cao được tính thẩm mỹ, độ bền cũng như độ sang trọng cho mọi không gian. 

 

Các mẫu hộp kỹ thuật cửa cuốn đẹp, đang được ưa chuộng trên thị trường


 

Mẫu 1: Hộp kỹ thuật cửa cuốn đặt ở bên ngoài của bộ cửa

Kiểu đặt này thường được áp dụng đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, cần làm tăng thêm diện tích không gian bên trong ngôi nhà nên hộp kỹ thuật sẽ được đặt phía bên ngoài.

 

Mẫu 2: Hộp kỹ thuật cửa cuốn đặt ở bên trong so với bộ cửa

Kiểu đặt này khi nhìn từ bên ngoài sẽ đẹp, có tính thẩm mỹ cao hơn mẫu 1. Nhưng phía bên trong nhà phải để trống một khoảng để đặt hộp. Thông thường, hộp kỹ thuật sẽ được giấu bên trong phần trên, cùng với trần nhà khi bắn lên trần.

 

hộp kỹ thuật cửa cuốn

 

Ưu điểm của hộp kỹ thuật cửa cuốn


 

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có nhiệm vụ bảo vệ, che mưa, che nắng, ngăn khói bụi bám vào bên trong cửa. Hộp kỹ thuật đảm bảo cửa hoạt động trơn tru, độ bền cao, không bị hỏng hóc hay bám bụi do những tác động từ môi trường.

 

Hiện nay, hộp kỹ thuật cửa cuốn được làm từ 2 nguyên liệu chính đó là tôn mạ màu hoặc bằng những tấm Alu. Nhờ có hộp kỹ thuật mà những phụ kiện của cửa được bao bọc và che đi, giúp cho bộ cửa cuốn đẹp mắt, sang trọng, luôn mới như lúc ban đầu, nâng tầm giá trị của ngôi nhà bạn. 

 

Ngoài ra, khi có hộp kỹ thuật để che đi phụ kiện điều khiển cửa cuốn, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được sự nhòm ngó của những tên trộm. 

 

Yêu cầu kích thước tiêu chuẩn hộp kỹ thuật cửa cuốn


 

Vì hộp kỹ thuật cửa cuốn thường có dạng hình hộp nên kích thước hộp cửa cuốn sẽ được tính theo kích thước hình hộp. Còn kích thước của chiều dài hộp kỹ thuật sẽ bằng với kích thước chiều dài của nan cửa.

 

Có rất nhiều phụ kiện cửa cuốn nằm bên trong hộp kỹ thuật. Chính vì vậy, bạn phải để kích thước sao cho hợp lý, đủ không gian cho các phụ kiện đi kèm, không quá rộng làm tốn nhiều diện tích hoặc không quá chật.

 

kích thước hộp cửa cuốn

 

  • Chiều cao hộp kỹ thuật nên để 46cm là hợp lý.
  • Chiều ngang tường phía lắp motor nên để kích thước 60cm.
  • Chiều ngang của tường nên đạt 33cm. 

 

Lưu ý: kích thước hộp cửa cuốn trên là kích thước tối thiểu. Tùy theo kích thước cuốn cửa lớn hay nhỏ có thể điều chỉnh khoảng trống sao cho phù hợp để lắp đặt và đạt được sự thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về kích thước hộp cửa cuốn hay cần tư vấn lắp đặt, hãy liên hệ với Á Châu Door theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn tốt nhất:

 

CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU – ACHAUDOOR

  • Trụ sở chính: 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Văn phòng/Showroom: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (028) 66 844 397 – Hotline: 0919 991 660 
  • Email: cuacuonachau@gmail.com

chủ đề liên quan

X
Dự
toán