Nên thay pin điều khiển cửa cuốn khi nào?

Cửa cuốn sau một thời gian sử dụng, bạn chú ý phải thay pin điều khiển để giúp remote hoạt động nhanh chóng và ổn định. Thực tế thì hầu hết người dùng không chú ý đến tuổi thọ của pin điều khiển là bao lâu. Chính vì thế mà rất dễ xảy ra tình trạng pin điều khiển hết một cách đột ngột. Trong bài viết này, kỹ thuật viên tại Achaudoor.vn xin mách bạn thời điểm thay pin điều khiển cửa cuốn là khi nào.

 

Xem nhanh nội dung bài viết

Vì sao phải thay pin điều khiển cửa cuốn?


 

Thay pin cửa cuốn điều khiển đúng lúc sẽ giúp hạn chế tình trạng điều khiển cửa cuốn bị dừng đột ngột do bị hết pin, cũng như không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cửa cuốn. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài trong một khoảng thời gian có thể sẽ làm remote cửa cuốn bị hỏng và bạn sẽ mất khoản chi phí để sửa chữa, hoặc thậm chí phải thay mới. 

 

pin remote cửa cuốn

 

Pin điều khiển cửa cuốn chính hãng

 

✅ Với những dòng điều khiển cửa cuốn chính hãng thường sẽ đi kèm với loại pin điều khiển cửa cuốn khe thoáng có chất lượng tốt. Nên bạn yên tâm tuổi thọ của mẫu pin này sẽ kéo dài trong khoảng 01 năm. Sau thời gian này, bạn nên tìm mua một bộ pin điều khiển cửa cuốn mới thay thế để đảm bảo cửa cuốn hoạt động tốt.

 

✅ Với pin sử dụng cho hệ thống điều khiển cửa cuốn thông thường sẽ có 2 lựa chọn là loại pin nguồn điện 2A và 3A. Hai mẫu pin điều khiển cửa cuốn chuyên dụng này dành cho 01 dòng điều khiển cửa cuốn riêng biệt. Do vậy mà bạn chú ý nên có sự lựa chọn hợp lý cho dòng cửa cuốn mà mình đang dùng tránh mua phải pin điều khiển cửa cuốn của dòng khác. Lưu ý chọn loại pin phù hợp có như vậy sẽ giúp cửa cuốn hoạt động tốt.

 

thay pin điều khiển cửa cuốn

 

Pin remote cửa cuốn không rõ xuất xứ

 

Đối với các bộ điều khiển hệ thống cửa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, người bán hàng sẽ sẽ bán pin điều khiển chất lượng thấp cho bạn. Chính vì thế mà khi sử dụng bộ điều khiển kém chất lượng sẽ khiến cửa cuốn có thể không tự khóa hoặc đèn không tự tắt. Đây chính là nguyên nhân khiến tuổi thọ của pin điều khiển giảm nhanh. Bạn sẽ phải thay pin điều khiển mới nhiều lần, và bạn cũng nên lưu ý kiểm tra tình trạng pin điều khiển sau vài tháng sử dụng.

 

Khi nào nên thay pin điều khiển của cửa cuốn?


 

Dưới đây là những dấu hiệu giúp người sử dụng biết được đã đến lúc phải thay pin cho chiếc điều khiển cửa cuốn của gia đình mình:

 

– Điều khiển hết pin: khi nhấn nút điều khiển, bạn nhận thấy đèn báo yếu nhấp nháy, điều này có nghĩa là pin trong điều khiển đã sắp hết.

 

thay pin remote cửa cuốn

 

Điều khiển vẫn còn pin: trong trường hợp thấy tín hiệu đèn báo yếu hoặc đèn tắt hẳn có nghĩa là pin của điều khiển đã hết. Hoặc nếu bạn bấm nút điều khiển mà thấy đèn nháy liên tục chứng tỏ pin sắp hết, hay thấy đèn không sáng thì có nghĩa là pin đã hết. Hoặc cũng có thể do mạch điều khiển bị chập, tốt nhất là bạn hãy thay pin để loại trừ nguyên nhân do pin trước khi liên hệ thợ kỹ thuật.

 

Điều khiển chập chờn: trong trường hợp người sử dụng thấy điều khiển không còn nhạy như trước nữa, mà khoảng cách bấm nút vẫn trong pham vi cho phép. Đây chắc chắn là dấu hiệu pin đã gần cạn, khiến cho bộ điều khiển cửa cuốn  không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động dẫn đến tình trạng chập chờn.

 

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng đã giúp bạn biết được những thời điểm để thay pin điều khiển cửa cuốn rồi nhé.

chủ đề liên quan

X
Dự
toán