Cách chọn kích thước cửa chính theo tuổi mang tài vượng đến gia chủ

Trong thiết kế và thi công nhà ở thì việc lựa chọn kích thước cửa đặc biệt là kích thước cửa chính là vô cùng quan trọng. Kích thước cửa chính hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, trong ấm ngoài êm. Và tùy theo tuổi của gia chủ mà chúng ta có cách lựa chọn khác nhau. Cùng Á Châu tham khảo cách lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi qua bài viết dưới đây để lựa chọn được kích thước cửa phù hợp nhất nhé.

 

Xem nhanh nội dung bài viết

Cách lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi

 

Khi xây nhà việc chọn kích thước các loại cửa đặc biệt là hướng và kích thước cửa cửa chính hợp theo phong thủy  sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình trong ấm ngoài êm từ đó có thể yên tâm để phát triển tương lai sự nghiệp.

 

1. Cửa có 2 cánh bằng nhau

 

Cửa có 2 cánh bằng nhau được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mẫu thiết kế này có 2 cánh cửa có kích thước bằng nhau, có tính thẩm mỹ cao, không những vậy mà còn có ưu điểm về mặt phong thủy. Đa số ngôi nhà có tầng trệt thường sử dụng thiết kế này.

 

Cửa chính có 2 cánh bằng nhau

Cửa chính có 2 cánh bằng nhau

 

Bạn có thể chọn các chất liệu như nhôm, nhựa hay kính để làm ra cửa này mà vẫn giữ nguyên được một số ưu điểm nhất định. Kích thước cửa chính chuẩn loại cửa này là: chiều rộng từ 118-138-162-185cm. Vì đây là loại cửa có khuôn nền nên kích thước chiều rộng của cánh cửa phải trừ đi 4,5 khuôn bên phải và tương tự như bên trái. Chiều dài là 218cm và trừ đi 6cm khuôn bên trái.

 

2. Cửa có 2 cánh lệch nhau

 

Có lẽ để tạo ấn tượng hay khác biết mà một số kiến trúc của ngôi nhà ở chung cư yêu cầu phải làm cửa lệch. Kích thước theo phong thủy được nhiều người sử dụng, đó chính là 212×109. Đây được coi là số đo chuẩn mà các kiến trúc sư hay sử dụng để thiết kế nhà cửa. Vì thế, kích thước chiều rộng 2 cánh cửa tương ứng là 69+40cm.

 

3. Cửa có 4 cánh bằng nhau

 

Cửa có 4 cánh bằng nhau thích hợp làm cửa chính, cửa khách sạn,… Mục đích dùng để kinh doanh và buôn bán, giúp không gian trở nên rộng hơn và có tính thẩm mỹ cao. Kích thước hợp lý cho loại cửa này là: Cửa có khuôn dày là 4,5 thì chiều rộng là 245-264-271-291-350-369cm tính luôn cả khuôn. Chiều dài cửa cửa là 216,5cm bao gồm cả khuôn.

 

4. Cửa có 4 cánh không đều nhau

 

Loại cửa này thường được sử dụng cho những ngôi nhà có mặt tiền rộng lớn. Kích thước tính cả khuôn thường được sử dụng cho loại cửa này là: Khuôn có kích thước là 4,5cm. Kích thước theo phong thủy thì chiều rộng là 185-220cm và chiều dài của cánh cửa là 216.5cm.

 

Thiết kế cửa chính 4 cánh không đều nhau

Thiết kế cửa chính 4 cánh không đều nhau

 

Còn với khuôn cửa dày 6cm, thì kích thước tính luôn cả khung chiều rộng sẽ là 188-224cm chiều dài là 218cm. Ngoài ra loại cửa này có thích sử dụng trong các nhà hàng khách sạn.

 

5. Cách xem kích thước cửa chính theo tuổi

 

Muốn chọn được kích thước cửa chính phù hợp thì bạn cần căn cứ vào diện tích nhà cũng như là dựa vào kích thước trên thước lỗ ban để xác định. Và do đo cửa chính đồng nghĩa với việc đo thông thủy nên cần phải dùng thước Lỗ Ban 52,2cm.

 

Trên thước Lỗ Ban 52,2cm được chia thành 8 cung lớn: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc và Tề Tướng với mỗi cung dài khoảng 65mm. Nếu xét về ý nghĩa thì có thể thấy rằng 4 cung đẹp nhất trong thước Lỗ Ban là: Quý Nhân, Phúc Lộc, Thiên Tai và Tề Tướng. Do đó các gia đình nên thiết kế kích thước cửa chính tại các cung này để nhận được nhiều may mắn nhất.

 

 Những kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

 

  • Cửa chính khi thiết kế không được hướng vào góc tường, như vậy các nguồn năng lượng tốt sẽ không thể đi vào nhà nhiều được, còn các nguồn năng lượng xấu thoát ra cũng khó. Hơn nữa, cửa chính là nơi ra vào của mọi người, là nơi mà mọi người thường xuyên đi lại vì vậy nó cần được thiết kế ở những nơi rộng thoáng. Nếu cửa chính nhà bạn gặp tình huống này, thì có thể hóa giải bằng cách đặt một bình hoa hình tròn trên huyền quan.

 

Cửa kính cường lực 4 cánh đều nhau

Cửa kính cường lực 4 cánh đều nhau

 

  • Kích thước cửa cũng phải phù hợp với kích cỡ của ngôi nhà, kích cỡ của các phòng ốc. Nếu kích thước cửa chính quá nhỏ so với phòng thì các nguồn năng lượng tốt khó có thể đi vào nhà, còn nếu thiết kế cửa chính quá lớn thì các nguồn năng lượng tốt cũng sẽ bay ra khỏi nhà, vì vậy thiết kế cửa chính cần phải phù hợp với diện tích, chiều cao của các phòng.
  • Không được để cửa chính đối diện với cửa chính nhà hàng xóm, bởi như vậy mọi chuyện to nhỏ trong gia đình sẽ dễ bị người ngoài soi mói. Cửa chính cũng không được đặt sát hoặc đối diện cầu thang bởi vì như vậy quá là không an toàn, dễ bị người ngoài nhòm ngó, mất cắp.
  • Không được thiết kế cửa chính quá to, khiến không khí bị tán đi, sinh khí tiêu tan nhanh, mất đi vận mệnh tốt.
  • Cửa chính quá thấp cũng khiến cho vượng khí, sự may mắn không đến được với gia chủ.

 

Hy vọng những thông tin trên đây về lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi của gia chủ sẽ giúp cho bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho mái ấm gia đình mình. Nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Á Châu Door theo địa chỉ dưới đây:

 

Trụ sở chính: 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng/Showroom: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 66 844 397 – Hotline: 0919 991 660

Email: cuacuonachau@gmail.com

Website: achaudoor.vn

chủ đề liên quan

X
Dự
toán