Cửa chính nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy?

Cửa chính luôn là một bộ phận quan trọng bậc nhất của ngôi nhà của mỗi một gia đình. Bởi chúng có thể góp phần kiến thiết nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn, bên cạnh đó chúng còn tác động đến phong thủy, cũng như vận mệnh của gia chủ. Vậy liệu ngoài vị trí lắp đặt cửa và hướng cửa thì cửa chính nên mở ra hay mở vào  có ảnh hưởng đến phong thủy không? Cùng Á Châu Door tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

 

Xem nhanh nội dung bài viết

Những yếu tố ảnh hưởng đến mở ra hay mở vào của cửa chính

 

Cửa trong phong thuỷ là một trong ba vấn đề quan trọng nhất đối với ngôi nhà (cửa, bếp và phòng ngủ của chủ nhà). Bởi đây là nơi khởi điểm và kết thúc sự luân chuyển khí của ngôi nhà. Vậy cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài thì phong thủy nhất?

 

1. Không gian mở

 

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu tác động đến việc cửa nhà nên mở ra hay mở vào. Không gian mở là nơi mà cánh cửa của bạn hoạt động đóng mở. Do đó để xác định chính xác thì bạn cần chú ý đến không gian đóng mở có bị vướng gì không, có ảnh hưởng đến gì không? Dựa vào đó mà bạn chọn cửa chính nhà nên mở ra hay mở vào.

 

2. Vị trí nhà và cửa

 

Đối với ngôi nhà mặt phố, sát đường giao thông thì cánh cửa nên mở vào trong để tận dụng khoảng không gian ít ỏi phía trước tốt nhất. Với ngôi nhà có nhiều lớp cửa, nhất là khu chung cư, thì cửa chính luôn mở vào trong để tránh xung đột, vướng víu với cánh cửa bên ngoài.

 

Cửa chính nên mở ra hay mở vào

Cửa chính nên mở ra hay mở vào

 

Trong thiết kế và xây dựng có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến việc chọn cửa chính nên mở ra hay vào. Như khoảng cách cửa chính quá gần với cửa cổng, bậc lên xuống sát ngay cửa, thiết kế kích thước cửa chính quá lớn so với không gian mở…

 

Cửa đi chính nên mở ra hay mở vào?

 

Trong một ngôi nhà, cửa chính là nơi hấp thụ các nguồn năng lượng tốt từ thiên nhiên, đem lại may mắn đến với gia chủ. Để thu hút vượng khí, tức là những khí tốt vào nhà thì bạn nên để hướng cửa chính mở ra chứ tuyệt đối không được mở vào. Xung quanh cửa chính tuyệt đối không được đặt những vật ô uế như thùng rác hoặc những thứ có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà như ghế ngồi, bãi cát, sỏi.

 

Ngoài ra, khi trồng cây trước nhà bạn cần phải tưới tắm, chăm sóc cho cẩn thận tránh để những cây khô héo trước cửa chính, như vậy sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

 

Các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế và trang trí cửa chính

 

Sau đây Á Châu Door xin giới thiệu cho bạn một số nguyên tắc phong thủy khi thiết kế và trang trí của chính bạn nhất định nên nắm chắc.

 

1. Màu sắc cửa chính nên sử dụng

 

Màu sắc cửa chính cũng rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến lưu lượng dòng chảy các khí tốt đi vào ngôi nhà. Màu sắc cửa chính thường phụ thuộc vào hướng nhà. Nếu cửa chính đối diện với hướng Đông thì màu sắc của lúc này nên là màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh dương.

 

cửa chính nên mở ra hay mở vào

Trong phong thủy, màu sắc của cửa là vô cùng quan trọng

 

Trong hướng Đông, những màu sắc nên tránh sử dụng cho cửa chính đó là ba màu đỏ, tím, da cam.

 

2. Kích thước cửa chính

 

Một cánh cửa chính phải có kích thước làm sao cho hài hòa, hợp lý với kích thước của trần nhà. Tránh việc đặt cửa chính có kích thước quá cao hoặc quá thấp so với kích thước trần nhà, như vậy đều sẽ ảnh hưởng đến dòng khí tốt đi vào nhà.

 

3. Các vật dụng xung quanh cửa chính

 

Các vật dụng khi được sắp đặt xung quanh lối ra, vào nhà cần phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn lắp. Tránh tuyệt đối việc bài trí các vật dụng trang trí to, nặng ngay sát cửa làm cản trở lối đi cũng như các luồng vượng khí vào nhà. Bạn nên đặt một tấm thảm chùi chân trước cửa nhà và có màu sắc phù hợp với cửa, như vậy sẽ giúp cho bên trong nhà sạch sẽ, ít cát bụi hơn.

 

Cửa chính hướng về phía mặt trời

Cửa chính hướng về phía mặt trời

 

Cửa chính hướng về phía mặt trời mọc thì nên sử dụng các tấm thảm có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông để hấp thu các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà được nhiều hơn. Tránh việc sử dụng những tấm thảm có in hình họa tiết công, phượng hay một loài chim nào đó, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Tốt nhất là nên chọn các thảm có hình cát, con đường hoặc không có hình thù gì.

 

4. Những điều cấm kỵ cần phải tránh

 

Tuyệt đối không được thiết kế, bài trí nhà vệ sinh, cửa sau, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Như vậy sẽ không tốt ngoài ra, bạn cũng không nên để gương ở vị trí mà khi mở cửa chính có thể nhìn thấy, vì nó có thể mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

 

5. Trang trí cửa chính

 

Cửa chính của môi ngôi nhà là nơi thường xuyên cần được vệ sinh, làm sạch và chăm sóc. Sau một thời gian dài sử dụng, cửa chính sẽ có những tiếng kêu cót két, bạn nên sửa chữa chúng ngay. Đối với cửa chính, bạn không được để nó trở lên cũ kỹ, hãy thường xuyên sơn lại màu sơn cửa sau vài năm sử dụng để nó được mới và sáng bóng hơn, không để cửa rỉ sét, không treo những món đồ trang trí đã hỏng hoặc đã quá cũ do để quá lâu.

 

Địa chỉ tư vấn và hỗ trợ lắp đặt cửa chính uy tín

 

Thay vì đặt ra câu hỏi nghi ngờ cửa chính nên mở ra hay mở vào, bạn có thể tìm địa chỉ uy tín có khả năng giải quyết. Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay đó là CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU – ACHAUDOOR được nhiều khách hàng đánh giá cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ nhé.

chủ đề liên quan

X
Dự
toán